August 16, 2022

รีวิวหนังแอคชั่นเรื่อง Bad Boy For Life

หากจะกล่าวถึงหนังที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ก็คงจะหนีไม่พ้นหนังเรื่อง “Bad Boy” กันอีกเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้เริ่มฉายในครั้งแรกเมื่อปี 1995 และก็มีมาทั้งหมด 2 ภาคแล้วนะ โดย 2 ภาคแรกจะเป็นผลงานการกำกับของ “ไมเคิล เบย์” เจ้าพ่อหนังแอคชั่นอย่างที่เราๆรู้จักกันนั่นเอง ซึ่งใน 2 ภาคที่ผ่านนั้นนับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก กระทั่งทำให้ทุกคนรอการกลับมาอีกรอบของแบรนด์หนังเรื่องนี้กันเลยทีเดียว จะต้องบอกเลยว่า การรอของคุณมันไม่เสียเปล่าแล้วนะ เนื่องจากหนังแบรนด์นี้มีภาคต่อออกมาแล้ว ซึ่งก็คือ “Bad Boy For Life” นั่นเอง กล่าวได้ว่าเป็นหนังที่มีการทิ้งช่วงห่างไปถึง 17 ปีเลย

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเพลย์บอย “ไมค์ ลาวรีย์” และชายหนุ่มรักครอบครัว “มาร์คัส เบอร์เน็ต” สองคู่ขาสุดซ่าที่แตกต่างกันสุดขั้ว การใช้ชีวิตของพวกเขาก็ดูเหมือนจะเดิมๆไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไร นั่นทำให้มาร์คัสตัดสินใจที่จะปล่อยวางและปลดเกษียณตนเอง เพื่อจะได้ดำเนินชีวิตกับครอบครัวตนเองให้เยอะขึ้น แม้กระนั้นใครจะไปทราบว่ามาร์คัสจะต้องหันกลับมาปฎิบัติภารกิจด้วยกันกับไมค์อีกครั้ง เพราะเหตุว่าในภารกิจครั้งนี้อาจจะเป็นผลให้เกิดอันตรายถึงชีวิตของไมค์ คู่ซี้ของเขาก็เป็นไปได้ ส่วนสาเหตุนั้นก็ล้วนมาจากความแค้นในอดีตของผู้ร้ายที่มีต่อไมค์นั่นเอง เรื่องราวจะคืออะไร ไมค์จะสามารถรอดตายกลับมาได้ไหม หรือนี่จะเป็นจุดสิ้นสุดของหนังเรื่องนี้ จะต้องไปติดตามรับชมกันต่อได้เลย

ความรู้สึกหลังดู

เอาจริงๆนะกับหนังเรื่องนี้ ช่วงแรกๆเราดูแล้วเรารู้สึกไม่ค่อยอิน ไม่ใช่กับตัวผู้แสดงนะ แต่ว่าไม่อินกับเรื่องราวซะมากกว่า รู้สึกว่า หนังอะไรเนี่ย เพราะอะไรมันถึงได้น่าเบื่อขนาดนี้ ดูไม่มีอะไรชวนให้เราติดตามต่อได้เลย แต่ว่าเราก็ยังต้องการจะให้โอกาสโดยยังดูไปเรื่อยๆแม้กระนั้นหลังจากนั้นเท่านั้นล่ะแอคชั่น บู๊มาเต็มเลย แต่ว่าสำหรับใครที่ไม่เคย ดูหนังออนไลน์ มาก่อนก็สามารถดูได้เรื่อยๆแบบไม่มึนงงเลย