August 16, 2022
Wordpress Jomla

10เหตุผลที่ควรเปลี่ยน WordPress มาเป็น Jomla

ในปัจจุบันการเขียนเว็บไซต์เป์นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเพราะสามารถสร้างรายได้ได้ไม่น้อย ปัจจุบันผู้เขียนเว็บไซต์มักเลือกเขียนเว็บไซต์ผ่านโปรแกรม WordPress เพราะกำลังเป์นที่นิยมในขณะนี้ แต่จริงๆแล้วเรายังมีโปรแกรมอื่นที่สามารถเขียนเว็บไซต์ได้เช่นกัน อย่างJoomlaโปรแกรมเขียนเว็บไซต์เก่าแก่ที่มีมายาวนานที่สร้าง้ว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ตอนนี้Joomlaได้มีการUpdateโปรแกรมให้ทันสมัยและน่าใช้มากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงยกเหตุผล10ข้อที่เราควรเปลี่ยนจสกWordpeessมาเป็นJoomlaแทน แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.Joomla Fee Sofewareที่รู้จักกันทั่วโลก

อย่างที่ทราบกันดีว่าJoomla เป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างมายาวนานหลายปีแล้วและเป็นโปรแกรมที่มีกมรใช้งายกันทั่วโลกหลากหลายภาษาใช้เป็นเว็บไซต์ทั้งการค้า การศึกษาและรัฐบาล จึงถือเป็นโปรแกรมที่รองรับหลากหลายภาษาและน่าเชท่อถือเป็นอย่างมาก

2.Joomla ปลอดภัย

การปลอดภัยของเว็บไซต์ย่อมมีคสามสำคัญมากๆ และJoomlaนันได้มีการติดตั้ง ปลั๊กอืนเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับUser accountในเว็บไซต์ของคุณ โดยปลั๊กอินทั้งสองได้แก่ Yobikeyและ Google Authenticator

3.Joomlaง่ายต่อการทำ SEO

สามารถทำเว็บไซต์เพื่อให้เข้าถึงSEOผ่านJoolaได้โดยคุณสาใารถ Optimizeได้ง่ายทำให้Search Engineก็สามารถเข้ามาเด็บข้อมูลจิงคุณได้โดยตรง

4.Smart Search

ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ทางJoomla ได้มี Extensionตัวใหม่ที่รองรับการทำงานให้เข้ากับGoogle  Smart Search ด้วย โดยยังมี Pre-defined filters ที่ช่วยจัดการกับTraffic data ช่วยให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลได้แม่นยำและได้ผลลัพท์ในการค้นหาถูกต้องมากยิ่งขึ้น

5.Joomla’s Extension directory

 Joomla มีExtension ที่หลากหลายโดยมีมากกว่า 8,200ตัวที่ไว้ใช้งานบนเว็บไซต์โดยExtensionมีทั้งแบบฟรีและเป็นการค้า รวมถึงมีวิธีขั้นตอนการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีรีวิวการใช้ของผู้ที่เคยใช้ Extensionนั้นๆอีกด้วย

6.ACL(Access Control List)support

มีระบบการควบคุมการเข้าถึงที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยJoomlaมีระบบกมรควบคุมสองส่วน ส่วนแรกเป็นการกำหนดและควบคุมสำหรับการมองเห็นเว็บไซต์และส่วนที่สองคือส่วนที่ใช้ควบคุมสิ่งที่ผู้ใช้งานสามารถกระทำได้ซึ่งระบบACLนั้นต้องบอกว่าม่คสามแขร็งแกร่งและยืดยุ่นสูงมาก

7.ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย

Joomlaสามารถให้คุณสร้างเว็บไซต์ให้เปฺนไปตามคุณได้หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น  E-commerce,Forumsหรือการสร้างBlogก็สามารถทำได้โดยง่าย

8.การดูแลรักษาเว็บไซต์ที่ง่ายกว่า

สำหรับJoomlaเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังช่วยให้การดูแลรักษาระบบของคุณง่ายมากขึ้นเพียงกดคลิ๊กปุ่มไม่กี่ปุ่ม โดยมรกมรพัฒนา third party extensionเพื่อให้การอัพเดทเพื่อแค่คลิ๊กเดียวก็สามารถอัพเดทbackendได้ทันทีเลยทีเดียว

9. Joomlaมีฟังก์ชันที่หลากหลาย

ต้องบอกว่าJoolaเปฺนโปรแกรมที่มีฟังก์ชั่นที่หลากฟลทยใช้งานง่าย มีหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นมีContentให้เลือกหลทยหลมยมีการจัดการปรับขนาดเว็บไซต์ให้เหมาะกับหน้าจอ กมรจัดการBackendรวมถึงการทำงานโดยการใช้วิธีการลากและวางถือเป็นโปรแกรมเขียนเว็บไซต์ที่ใช้งทนง่ายและมีความยืดยุนในการใช้งาน

10.Mobile Bootstrap framework

ในJoomlaเวอร์ชั่นใหม่นี้มีการทำงานระบบหลังบ้านให้รองรับการเปิดเว็บไซต์ผ่านมือถือโดย ส่วนเท็มเพลตเว็บไซต์นั้นมีกมรเปิดระบบหลังบ้านได้มีกมรเปิดใช้งานรองรับทุกขนาดของหน้าจอ ทำให้ไม่เป็นปัญหาในการเปิดเว็บไซต์ผ่านมือถืออีกต่อไป