August 16, 2022
WP Fastest Cache

WP Fastest Cache ปลั๊กอินแคชทำเว็บ WordPress ให้เร็วทันใจ

ในการทำเว็บไซต์หรือการพัฒนาเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานคือปัจจัยหลักที่ผู้ทำเว็บไซต์ต้องคำนึงถึง ซึ่งการเข้าถึงเว็บไซต์ถือเป็นเรื่องสำคัญระดับต้นๆ เพราะแม้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะมีสีสันสวยงาม เนื้อหาโดดเด่น แต่ผู้ใช้งานโหลดหน้าเพจแต่ละหน้าช้าหรืออืดมากก็ย่อมทำให้ไม่มีใครเข้ามาดูสินค้าหรือบริการเว็บไซต์ของเรา ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักชิบเว็บไซต์ที่โหลดเร็วเห็นข้อมูลที่รวดเร็ว ทำให้นักเขียนเว็บไซต์จึงเลือกการใช้ปลั๊กอินแคชเข้ามาช่วย

Cache คืออะไร นักเขียนเว็บไซต์มือใหม่อาจยังไม่คุ้นเคยหรือไม่รู้จักกับเจ้า Cache  Cache คือการการพร้อมใช้งานเรียกใช้ในหน้าเพจนั้นหากเคยเปิดใช้งานแล้วโดยไม่ต้องดึงข้อมูลจากฐานข้อมูล ในการณีที่เราเขียนเว็บไซต์ผ่าน WordPress การเปิดหน้าเพจแต่ละเพจในแต่ละครั้งจะทำการดึงข้อมูลใหม่ผ่านฐานข้อมูลทุกครั้งทำให้เพจนั้นมีการโหลดข้อมูลนาน แต่แคชจะทำหน้าที่ช่วยให้เพจนั้นคงอยู่พร้อมใช้งานเรียกง่ายๆก็คือเป็นการดึงข้อมูลแค่ครั้งแรกเท่านั้น เพื่อให้เว็บไซต์มีการทำงานที่เร็วขึ้นนั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะขอแนะนำ WP Fastest Cache ปลั๊กอินแคชทำเว็บที่ใช้งานง่ายและเจ๋งสุดๆ แต่จะดีขนาดไหนเราไปดูกันเลยค่ะ

ข้อดีของปลั๊กอิน WP Fastest Cache

  • ใช้งานง่ายมีทั้งฟรีและเสียเงิน

สำหรับปลั๊กอิน WP Fastest cache เป็นปลั๊กอินที่ค่อนข้างใช้งานง่ายทั้งฟังก์ชั่นและรูปแบบไม่ซับซ้อนรวมถึงการใช้งานที่ครบ โดยเจ้าปลั๊กอิน WP Fasteest มีทั้งเวอร์ชัทนฟรีและเสียค่าใช้จ่ายแต่แค่เวอร์ชั่นฟรีก็สามารถทำงานได้ครบครอบคลุมทุกเรื่องอย่างน่าเหลือเชื่อ

  • การติดตั้งง่าย

สำหรับการติดตั้งปลั๊กอิน Fastest Cache สามารถติดตั้งได้ผ่าน Menu Plugin ของ WordPress ซึ่งเมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้ทำการ Activated เพื่อใช้งทนซึ่งเมื่อเราทำงาน Activated เรียบร้อย เราจะเห็น WP Fastest Cacheที่Dashboard ก็พร้อมใช้งานไก้เลย บอกได้เลยว่าเป็นปลั๊กอินที่ติดตั้งง่ายสุดๆ

  • เชื่อมต่อ CDN ได้

เป็นอีกหนึ่งข้อดีของ WP Fastest Cache สำหรับการเชื่อมต่อ CDN(Content Delivery Network)เป็นเครือข่ายข้อมูลที่มีอยู่หลากหลายแห่งทั่วโลก โดยเจ้าCDNจะทำการดึงข้อมูลที่อยู่ใกล้ผู้เข้าชมมากที่สุด ทำให้เราสามารถทำเว็บไซต์ได้กว้างขวางไปจนถึงชาวต่างชาติโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทางในการเชื่อมต่อนั่นเองค่ะ

  • สามารถทำ Minify ได้

รู้หรือไม่เจ้า WP Fastest Cache สามารถ Minify HTML,JS และ CSS ได้ หรือคือการย่อไฟล์ HTML CSSและ JS นั่นเอง รวมถึงยังสามารถใช้การ Gzip หรือเป็นการสร้างไฟล์ Cache ให้มีขนาดเล็ก รวมถึงยังสามารถ Browser Caching เพื่อให้เว็บไซต์ของเราโหลดได้เร็วขึ้นนั่นเอง

  • ช่วยทำให้เว็บไซต์เร็วขึ้นเห็นผล

การเลือกใช้  WP Fastest Cache จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณเปิดใช้งานได้รวดเร็วทันใจผู้ใช้งาน บอกได้เลยว่าเป็นปลั๊กอินที่ห้ามพลาดอีกตัวหนึ่ง